Wudthipan

หน้าหลัก
ช่องของ Wudthipan
Wudthipan
1ผู้ติดตาม
1กำลังติดตาม
17รีวิวทั้งหมด
รูปภาพ(94)
17รายการ
การดู 7 ครั้ง15 นาที

พาไปลอง คาเฟ่สไตล์จีนโมเดิร์น ที่เยาวราช

วันนี้จะพามาตลุยเยาวราชกันนะครับ ยังไม่รู้ว่าจะได้กี่ร้านมาลองดูกันครับเริ่มที่หลงโถวคาเฟ่ ครับ เนื่องจากเรามาเร็วจึงต้องมานั่งรอเยาวราชเปิดช่วงเย็นอีกที ร้านนี้ก็มีหลายคนแนะนำ ใครที่ไม่สะดวกมาเยาวราช อีกไม่นานก็จะมีสาขาที่สามย่านมิตรทาวน์แล้วนะครับรอไปลองที่โน่นก็ได้เค้กส้ม แมนดาริน ตัวเค้กรสชาติธรรมดา เหมือนเค้กทั่วๆไป หน้าส้มก็รู้สึกว่าเฉยๆนะครับ 🧡🧡🧡ชาแปดดอกไม้หลงโถว ประกอบด้วย อัญชัญ เก๊กฮวย สารภี ลาเวนเดอร์ กุหลาบ คาโมไมล์ มะลิ และ ชาเขียว ครับ ตัวนี้คล้ายๆกับที่ ร้านอิตาเลียนวันก่อน ดีที่ไม่มีตะไคร้ เลยไม่สมุนไพรมาก ผมว่ามันหลายอย่างเกิน ทั้งรสทั้งกลิ่นเลยจะตีกันไปหมด แทนที่จะเป็นทุ่งดอกไม้เลยคล้ายกับยาจีนมากกว่า 55 🧡🧡🧡ยังไม่ยอมแพ้ ขอสั่งเพิ่มอีกสักอย่าง sakura latte นมร้อนดอกเหมย เป็นนมร้อนสีชมพูเรดเวลเวต แต่มันก็คือนมร้อนสีชมพูเฉยๆง่ะ ไม่มีอะไรเด็ดไปกว่านั้น เอามาถ่ายรูปได้นะ 🧡🧡🧡ร้านนี้เท่าที่นั่งดู เหมือนเขามาทานข้าวกันน่ะครับ ผมอาจจะสั่งของไม่ถูกเอง สรุปว่ายังไม่ประทับใจครับ

Wudthipan
การดู 12 ครั้ง17 ชั่วโมง

พาไปกิน อาหาร อินเดีย ฟิวชั่น ที่ Jhol

วันนี้พามาลองอาหารอินเดียฟิวชั่นแบบ fine dining กันอีกสักแห่งครับ ที่ Jhol สุขุมวิท 18amuse-bouche ของว่างจากเชฟ วันนี้ ไม่มีในเมนูครับ เรียกชื่อไม่ถูก คล้ายๆแป้งข้าวตังแต่งหน้าด้วยสับปะรดและครีมซอส รสชาติดีครับ❤️❤️❤️💔Masala maska bun ของที่ใครมาก็สั่ง เป็นขนมปังอบมาอย่างนุ่มราวกับปุยเมฆครับ ข้างในมีไส้แกงกะหรี่เล็กน้อยพอให้มีรสชาติ แต่ตัวที่เพิ่มรสจริงๆคือ pav baji butter หรือเนยรสเครื่องเทศครับ วิธีกินก็บิขนมปังกลมๆออกมาที่ละส่วนจะมีรูตรงกลางก็ใส่ไส้ลงไปเพิ่มตามชอบ คนที่ชอบหลิ่นรสของเครื่องเทศน่าจะถูกใจครับ ❤️❤️❤️💔จานปลา จริงๆอยากสั่ง ceviche แต่ไม่มี เลยเอาเป็น green peppercorn fish แทน มันคือปลาราดซอสพริกไทยเขียว สิ่งที่น่าชื่นชมคือเนื้อปลา สดแน่นชิ้นใหญ่สะใจไร้ก้างครับ จุดที่อยากติชมคือ ซอสพริกไทยเขียว รสชาติมันอเมซซิ่งไปหน่อย จะว่าไม่อร่อยก็ไม่ใช่ แต่มันมีความขึ้นจมูกนิดๆแบบวาซาบิ มีรสชาติขื่นๆแบบพริกไทย ถ้าปลานี้เอามาทำแกงอะไรก็ได้ต้องอร่อยมากๆแน่ๆ แต่พอเป็นซอสนี้เลยประหลาดไปหน่อยครับ ซอสบีทรูทที่ให้มาก็ยังช่วยให้รอดไม่ได้ 55 🧡🧡🧡จานเนื้อ สั่ง kerala mutton roast เนื้อแกะย่างผัดเครื่องแกงทานคู่กับ malabar parrota หรือแป้งโรตีแบบที่เรากินกับแกงเขียวหวานนั่นแล ตัวนี้ผมชอบครับ อร่อยถูกปากชาวไทย เนื้อแกะดี ผัดมาได้รสชาติกลมกล่อมหอมเครื่องเทศ แนะนำว่าสั่งได้ครับเมนูนี้ ❤️❤️❤️❤️ของหวาน baby banana cardamon with kappi icecream ตอนแรกมาเป็นกล้วยบนจานผลไม้ผมตกใจเลยครับ 55 จริงๆมันเป็นกล้วยปลอม เปลือกคือ ไวท์ชอค ไส้ในเป็นมูสกล้วยหอมครับ แต่รสชาติมันก็คล้ายกล้วยจริงเลยแหล่ะ ไม่หวานมาก หลอกไปหลอกมาซับซ้อนมาก 55 ทานคู่กับไอติมกาแฟขมๆรสชาติตัดกันดีครับ ตัวนี้โอเค❤️❤️❤️💔เครื่องดื่ม ช่วงแรกสั่ง kuarava mocktail เป็นน้ำ สับปะรด แพชชั่นฟรุต มะนาว บลาๆ ตอนแรกนึกว่าจะกินไม่ได้ แต่ชิมแล้วก็โออยู่ครับ รสชาตินิ่มนวลดี คนที่ชอบผลไม้น่าจะดื่มได้อยู่ครับ 🧡🧡🧡ตบท้ายด้วย masala tea ตามระเบียบครับ ร้านนี้มาเป็นกาเลย ที่นี่รสชาติของตัวของเด่นไปหน่อยนะ ทำให้มีความเผ็ดร้อนเยอะ ผมว่าที่ amrits กลมกล่อมกว่า 🧡🧡🧡โดยรวมก็ถือว่าผ่านนะครับ ด้วยความฟิวชั่น รสชาติมันเลยซับซ้อนไปอีกขั้น คือเราเป็นคนไทย เราก็อาจจะชอบลองอาหารอินเดียดั้งเดิมมากกว่า แต่ถ้ากินอาหารอินเดียบ่อยๆ แล้วอยากอัพเลเวลเป็นขั้นแอดวานซ์ ก็สามารถมาลองได้ครับ

การดู 11 ครั้ง4 วัน

พาไปชิม Unatoto ร้านปลาไหลย่างเจ้าดัง

รีบมากินก่อนซอฟท์ล็อคดาวน์ วันนี้เป็น unatoto ครับ ร้านปลาไหลย่างที่มีคนชื่นชมเยอะมาก- ปลาไหลย่าง สองชิ้น ขนาดเล็กกว่าที่คิด แต่ก็สมเหตุสมผลแล้วแหล่ะ ตัวเนื้อย่างมาได้กำลังดีครับ เกรียมนิดๆที่หนัง น่าจะเป็นระดับที่อร่อยสุดแล้ว เนื้อนุ่มหนาพอสมควรไม่บาง มีก้างบ้างแต่ไม่รู้สึกครับ เป็นก้างอ่อนๆ ตัวซอสรสชาติกลมกล่อมดีไม่หวานนำ โดยรวมแล้วมันอร่อยนะครับ แต่ทำไมรู้สึกว่ายังไม่สุดยังไงไม่รู้ อาจจะคาดหวังเกินไปก็ได้ ❤️❤️❤️❤️- สลัดผักและกิมจิ สั่งมากินแกล้มๆกันไป รสชาติธรรมดาๆครับ 🧡🧡🧡- ชาร้อน ไม่แน่ใจว่าเป็นชาอะไร น่าจะโฮจิฉะ แต่ฟรี ถือว่าโอเค 🧡🧡🧡โดยรวมแล้วยังไม่ค่อยประทับใจครับ แต่ก็คงอร่อยได้ประมาณนี้เนอะปลาไหล

การดู 6 ครั้ง4 วัน

พาไปชิม อาหารอิตาเลียนที่ Sorrento ช่องนนทรี

มื้อเย็นวันนี้ พามาที่ร้านอาหารอิตาเลี่ยนใกล้ bts ช่องนนทรี Sorrento ครับ รีวิวดูดี แต่มาจริงแล้วจะเป็นอย่างไรมาดูกันครับเริ่มจากบรรยากาศ ผมว่าดีมากนะครับ ร้านตกแต่งได้ดี เพลงบรรเลงเพราะ การบริการก็ดีครับสั่งเครื่องดื่มเป็นชา house blend ของทางร้านชื่อ flower garden ครับ ก็ดูงงกันหน่อย อาจจะไม่ค่อยมีคนสั่ง ชาใส่ดอกไม้กับตะไคร้ครับ รสชาติเลยออกแนวไทยเดิมหน่อย กลิ่นก็จะงงๆ ฝรั่งน่าจะชอบ แต่ผมรู้สึกเหมือนกินยาสมุนไพรครับ 55 แต่อยากให้คะแนนกาน้ำชาเพิ่มนะ ไม่รู้ไปขุดมาจากไหนสวย 🧡🧡🧡ของว่างได้มาเป็น บรูเชตต้า หนึ่งชิ้น อร่อยครับ ชอบตัวมะเขือเทศที่เปรี้ยวหวานกำลังดี ขนมปังไม่แข็ง ส่วนขนมปังกับเนยจะมีขนมปังนิ่มมาด้วยทานกับเนยก็ใช้ได้ครับ 🧡🧡🧡จานสลัดเป็น ซีซ่าร์สลัด เมนูเชยๆแต่อร่อยดี ที่สั่งเพราะอยากรู้ว่าจะทำตัวชามเชดด้าชีสมายังไงปรากฎว่าทำมาได้จริงครับ แต่รสชีสมันเข้มไปหน่อย กินเปล่าๆไม่ได้ครับ ต้องกินกับผัก แต่ผมว่ามันเค็มเกิน ❤️❤️❤️💔 ถ้าไม่กินชามจานหลักสั่งเป็น ออสโซบูโก้ veal shin เนื้อขาลูกวัว ครับ ตุ๋นเนื้อมาได้นิ่มกำลังดี ซอสเปรี้ยวหวานรสเหมาะกันกับตัวเนื้อ แต่ทานกับ แซฟฟรอน ริซอตโต้ ผมว่าไม่เข้ากันเท่าไหร่ แต่ก็ผ่านครับ ❤️❤️❤️💔ของหวานรู้สึกตะลึงตึงตึงมากครับกับ crepe suzette หรือเครปซอสส้มที่มาเผาซอสกันให้ดูที่โต๊ะเลยทีเดียว กลัวไฟไหม้ร้านมาก(แต่ก็นั่งถ่ายคลิปไป)รสชาติดีเลยครับ ความหวานของคาราเมลตัดความเปรี้ยวของซอส ความร้อนของซอสตัดความเย็นของไอติม รสสัมผัสของเครปนุ่มๆกับไอติมนิ่มๆ รวมกันแล้วดีมาก ❤️❤️❤️❤️โดยรวมแล้วอาหารที่สั่งวันนี้ยังก้ำๆกึ่งๆ มีทั้งอร่อยและเฉยๆ แต่ก็คิดว่าจะให้แต้มบวกไว้ก่อนครับอืมร้านสไตล์อิตาลีที่ผมชอบกว่านี้ก็มีนะ แต่ถ้าอยากเห็นไฟลุกก็ต้องที่นี่เลยครับ

การดู 10 ครั้ง4 วัน

แนบเนื้อ ร้านของคนรักเนื้อที่เมืองเอก

วันนี้มาทำงานแถว ม.รังสติครับ เลยแวะมาลองร้านแนบเนื้อ ที่เขาว่าดีกันสักหน่อยร้านบรรยากาศดีใช้ได้ กลางวันแบบนี้ไม่มีคนเลยครับ นั่งอยู่โต๊ะเดียว- สลัดเนื้อแฟรงค์ อิตาเลียนเดรซซิ่ง ผักค่อนข้างดี เนื้อก็โอเคนะ เหนียวไปหน่อย รสชาติเฉยๆครับ แต่น้ำสลัดอิตาเลียนมันไม่เข้ากันกับเนื้อเลย โดยรวมแล้วมันเลยเหมือนไปกันคนละทิศละทางครับ🧡🧡🧡- ซุปเปอร์ลิ้น(วัว)แซ่บ เป็นน้ำซุปแบบต้มแซ่บมากกว่าที่จะเป็นต้มซุปเปอร์ครับ ควรจะตั้งชื่อว่า ต้มแซ่บลิ้นวัว น่าจะถูกว่า แต่ลิ้นวัวตุ๋นมาได้ดีมากครับ ไม่ถึงกับละลายแต่หยุ่นกำลังดี ชิ้นใหญ่พอดีคำ ถึงจะมีแค่สี่ชิ้น แต่ผมว่าก็คุ้มราคาแล้ว❤️❤️❤️❤️- ผัดกระเพราคลุกข้าวกับคอหมูรมควัน ตัวข้าวผัดกระเพรารสชาติกลมกล่อมดีครับ ชอบตัวคอหมูรมควันที่มันน้อยและหอมมากๆ ❤️❤️❤️💔- ปิดท้ายด้วยไอติมเอเต้แบบไร้น้ำตาล อยากชิมวนิลลาคาราเมลแต่หมดเหลือแต่ virgin coconut แต่ก็เอาครับอยากลอง รสชาติอร่อยตามสไตล์เอเต้ที่เคยกินมา ซึ่งไม่แปลกใจเพราะถ้วยนี้ 200แคลอรี่ เยอะกว่าไอติมแท่งอีก เพราะตัวมะพร้าวแคลอรี่เยอะอยู่แล้วด้วย ถึงไม่ใส่น้ำตาลก็อ้วนอยู่ดี❤️❤️❤️❤️ร้านนี้ผมให้คะแนนกลางๆละกันครับ มันใช้ของดีๆแต่เอามาทำรวมกันแล้วเหมือนยังไม่สุดเท่าไหร่ ถ้าปรับให้วัตถุดิบในแต่ละเมนูมันมีความเข้ากันน่าจะดีขึ้น

การดู 13 ครั้ง5 วัน

พาไปกิน เนื้อกระต่าย อาหารฝรั่งเศส ที่ Lyon

วันนี้มากินอาหารฝรั่งเศสบ้างครับ ที่ร้าน ”ลียง” อยู่ที่ซอยร่วมฤดี3 ครับผมเดินเข้าไปตกแต่งสวยงามดีครับ เป็นตีมสิงโต ตามชื่อร้านเริ่มจากอาหารว่าง เป็นขนมปังกับชีสครับ กะว่าคงธรรมดา แต่ชิมแล้วอร่อยใช้ได้ครับ ขนมปังอุ่นมากำลังดี ผิวนอกจะกรอบมากๆ กรอบจนแตกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย แต่ด้านในนิ่ม บิมาทาเนยกินได้อยู่ครับแต่ชิ้นใหญ่ไปหน่อย กินกับชีสได้ครึ่งนึงก็หมด ไม่อยากกินเปล่าๆ เลยกินแค่นั้นพอ มันก็อร่อยแต่ยังไม่อร่อยขนาดจะกินเปล่าๆได้ 55 ❤️❤️❤️💔จานสลัด สั่งสลัดแซลม่อนรมควันครับ ขอเซฟๆก่อน เพราะจานหลักเราจะกินของแปลก เดี๋ยวจะพาลล่มไปหมด 55 ใช้ได้นะครับ ผักดี แซลม่อนดี ชอบความเป็นน้ำสลัดใสๆคลีนๆ ดูดีต่อสุขภาพ แต่รสชาติก็จะไม่เข้มข้นเช่นกันนะ กินกับชีสและไข่ปลาที่โรยมาก็จะดีขึ้น แต่มันมีไม่เยอะนี่สิ 55❤️❤️❤️💔จานหลัก Lapin au vin เนื้อกระต่ายตุ๋นซอสไวน์ขาว (หรือแดงนะ ในเมนูเขียนว่าขาวแต่มันมาดูแดงๆ สตาฟก็พูดว่าแดง กินแล้วก็รู้สึกว่าแดง 555) ทานกับเห็ดผักโขมและสปาเกตตี จริงๆมาเพราะอยากกินลิ้นลูกวัว แต่หาไม่เจอในเมนู แล้วเห็นว่ามีเนื้อกระต่าย เลยเปลี่ยนใจอยากลอง เนื้อกระต่ายทำมาดีครับ เนื้อนุ่ม ผมว่ารสชาติมันคล้ายไก่ (ได้ยังไงไม่รู้ คนละตระกูลเลย) แต่ดูจากโครงกระดูกก็รู้ว่ากระต่าย เวลากินต้องระวังกระดูกชิ้นเล็กๆของมันนิดนึงครับ ไม่เยอะหรอกแต่มันเลาะยากเลยมีติดมาด้วย ตัวซอสอร่อยดีครับกลมกล่อมหวานอมเปรี้ยวนิดๆตามสไตล์ซอสไวน์❤️❤️❤️❤️ของหวาน royal fondant au chocolat หรือ เค้กชอคโกแลต ลาวา ทานกับไอติมวนิลลา ร้านนี้เครปเผาไฟก็มีนะครับ เห็นโต๊ะข้างๆสั่ง แต่เราเพิ่งกินมาไง เลยลองเปลี่ยนแนวบ้าง ชอบเท็กเจอร์ของเค้กนี้นะครับ ปกติที่เคยกินมันจะเหลวๆหน่อย แต่ร้านนี้ผมว่ามีความแข็งกำลังดี ชอคโกแลตลาวาข้างในก็ไม่ไหลเลอะเทอะ ทำให้กินง่าย รสชาติก็อร่อยเลยครับ ไอติมหวานๆเย็นๆทานคู่กับเค้กและชอคโกแลตเข้มๆอุ่นๆ กินแล้วฟิน ❤️❤️❤️❤️ร้านนี้ผมว่าอาหารผ่านทุกจานครับ ตกแต่งสวยงามมิน่าคนเยอะเลย ขนาดผมไปบ่ายกว่ายังนั่งกันสี่ห้าโต๊ะเลย มาลองกันดูได้ครับ

การดู 13 ครั้ง6 วัน

พาไปชิม ไอติมไข่แข็ง นิอ่าง ตลาดพลู

มีคนรีวิวกันเยอะมากจนต้องวาร์ปมาลองไอติมไข่แข็ง นิอ่าง : ไข่ไม่เห็นแข็งเลยครับ ออกเหลว 555 แต่ไอติมนัวจริงครับ กระทิเจ้มจ้นมาก กินกับไข่เหลวๆก็อร่อยดีเหมือนกัน สรุป ยอดจริงสมคำร่ำลือครับ คุ้มค่ากับการมาตลาดพลูเพื่อกินร้านนี้ร้านเดียว ❤️❤️❤️❤️ปล.ไข่แข็งน่าจะเป็นตัวเม็ดๆที่สัมผัสคล้ายๆข้าวเหนียวนิ่มๆที่มันผสานอยู่ในเนื้อไอติมรึเปล่าครับ ใครรู้บอกที

การดู 11 ครั้ง6 วัน

พาไปกิน โอโคโนมิยากิต้นตำรับจากฮิโรชิม่า

Hiroshima pizza เป็นร้านโอโคโนมิยากิที่กลางทองหล่อครับ เดินทางลำบากนิดนึง ถ้านั่ง bts มา ต้องต่อรถมอเตอร์ไซค์ไปครับผมสั่งเป็นชุด นิคุทามะ (หมู+ไข่) เพิ่มผัก ไม่เอาเส้นครับ เมนูนี้มาเป็นกระทะร้อนจานเบ้อเริ่มเลย น่าตกใจมาก แต่ก็กินจนหมดนะ ตัวโอโคโนมิยากิ ไม่ค่อยมีรสอะไร ครับ ความอร่อยจะอยู่ที่ซอส ก็แนะนำให้ใส่ทั้งซอสและมายองเนสครับจะอร่อยสุด ผมก็ลองไปหลายคอมบิเนชั่นมาก ใส่พริกผงด้วยก็อร่อยไปอีกแบบ ❤️❤️❤️💔ซุปมิโซะ กลัวติดคอสั่งมาเพิ่ม เฉยๆครับ🧡🧡🧡มูกิฉะ น้ำชาข้าวคั่ว หอมๆขมๆอร่อยดีอยู่สั่งมาดื่มดับร้อนนิดนึง ชอบครับ แต่ที่ไหนก็มีขายนะ 🧡🧡🧡โดยรวมแล้วยังไม่ถึงกับประทับใจมากครับ แต่ถ้าอยากกินโอโคโนมินากิที่จริงจังก็น่าจะต้องเป็นที่นี่ล่ะถ่ายเมนูมาให้ดูครับ เผื่อประกอบการตัดสินใจ

การดู 22 ครั้ง6 วัน

ชิม “สโคน” หลากรส ที่ witty villle อารีย์

ร้านสโคนในซอยอารีที่ผ่านหลายครั้งยังไม่มีโอกาสลอง วันนี้มีแคลอรี่เหลือเลยต้องแวะหน่อยมีสโคนและขนมหลากหลายดี เป็นคนชอบกินสโคน เลยรู้สึกละลานตามากครับ เลือกมาสองชิ้นก่อนในร้านมีโต๊ะเล็กๆอยู่ พอนั่งได้ 1-2คนครับตัวแรกเป็น แครนเบอรี่ เป็น เพลนสโคนที่มีแครนเบอรี่ผสมและแปะอยู่ด้านบน รสชาติถือว่าใช้ได้ครับ เป็นสโคนหอมๆ มีความแข็งกำลังดี ไม่นุ่มหรือกรอบเกินไป รสชาติผมว่าจืดไปหน่อยตามสไตล์ขนมอังกฤษ ซึ่งพอกินเปล่ามันก็จะฝืดคอไปหน่อยนะ ไม่ค่อยรู้สึกถึงรสของแครนเบอรี่เลยด้วย ถ้าเวฟให้ร้อนกว่านี้ได้น่าจะดีครับ อันนี้ผมว่าเวฟเร็วไป 🧡🧡🧡ตัวที่สอง กรีนทีไวท์ชอคครับ เป็นแป้งสโคนผสมชาเขียว มีไส้กลางเป็นไวท์ชอค ตัวนี้ผมชอบครับ แป้งมันจะมีรสชาติหน่อย ถึงจะเป็นรสขมก็เถอะ แต่คนชอบชาเขียวน่าจะถูกใจครับ แล้วมันก็มีความหวานของไวท์ชอคมาช่วยด้วย ทำให้มีรสหลากหลายกว่าตัวปกติ❤️❤️❤️💔ร้านนี้น่าจะเหมาะกับการซื้อกลับไปกินบ้านครับ คนรักสโคนน่าจะอยากลองทุกรส ถ้ากลับไปเวฟเองแบบ ร้อนๆ ผสมครีมและแจม แล้วทานคู่กับชาที่ชอบน่าจะฟินกว่านี้ อ่อแอบโฆษณาครับสโคนที่ผมว่าอร่อยมาก ต้องที่ TWG ครับ

การดู 9 ครั้ง6 วัน

หมูย่างเตาถ่าน Ohashi butadon

นนี้จะเป็นซีรี่ย์ตะลุยอารีครับผม เริ่มที่ร้านหมูย่างซึ่งมีหลายคนแนะนำจนต้องมาลอง (อีกแล้ว)วันนี้รอคิวนานพอควรครับ คิดว่าสามคิวจะเร็ว แต่ร้านเล็กที่นั่งไม่มากเลยนานอยู่สั่งเป็น เซต B หมูย่าง+สลัดจานใหญ่ แล้วเพิ่มซุปมิโซะขับไล่ความหนาวครับ ตัวหมูย่างชิ้นไม่ใหญ่อย่างภาพโฆษณา แต่ก็พอดีคำแล้วครับ ย่างมาได้กำลังดี ไหม้นิดๆพอให้เกิดความหอม รสชาติเข้มข้นกว่าหมูย่างทั่วๆไป ถือว่าอร่อยในระดับนึง แต่ก็ไม่ได้ว้าวจนต้องอยากกินมากมายอะไร มีมันพอสมควร แต่ไม่ถึงกับกินไม่ได้ ❤️❤️❤️💔สลัดผัก ผักสดดีครับ น้ำสลัดงาก็ทั่วๆไป ไม่มีอะไรพิเศษ ซุปมิโซะและชาเขียวร้อนก็เช่นกัน 🧡🧡🧡โดยรวมแล้วผมคงมาครั้งเดียวเพราะไม่ได้อินกับหมูย่างอะไร ร้านเล็กไปหน่อย จนรู้สึกอึดอัดพอควร เหมาะกับการรีบกินรีบไปซึ่งไม่ใช่แนวครับ

การดู 9 ครั้ง1 สัปดาห์

กินมังยังไงให้อร่อย ต้องที่ May veggie home

ร้านอาหารสุขภาพใกล้ bts asoke มีคนแนะนำเยอะมากจนต้องมาลองซะหน่อย- สลัดกุ้งทอด จานใหญ่กำลังดีเลยครับ มีน้ำเทาซันด์ กับ ซีอิ๊วญี่ปุ่น ผบเอาซีอิ๊วราดผัก ส่วนเทาซันด์ไว้จิ้มกุ้ง เป็นกุ้งเจที่คล้ายจริงเลยครับ อร่อยด้วย ชอบมาก ผักก็หลากหลาย ดีสมคำร่ำลือครับ 💖💖💖💖💖- ทอฟฟี่เค้กเม็ดมะม่วงหิมพานต์ อร่อยมากๆๆเค้กนิ่ม กินกับเม็ดมะม่วงกรอบๆและทอฟฟี่ซอกหวานๆ ทุกอย่างคือของโปรดของผม รวมกันแล้วเข้ากันสุดๆ 💖💖💖💖💖- ชาออร์แกนิค ลาเวนเดอร์ หอมลาเวนเดอร์มาก รสชาติตอนแรกๆรู้สึกสมุนไพรไปหน่อย แต่กินกับเค้กหวานๆแล้วส่งเสริมกันสุดๆ ❤️❤️❤️❤️อร่อยทุกอย่างแถมดีต่อสุขภาพ เลยต้องขอใส่ไว้เป็นหนึ่งใน the best ปีนี้ครับ น่าจะได้มาอีกแน่ๆ

การดู 12 ครั้ง1 สัปดาห์

รสชาติของมหาราชา ที่ร้านอินเดีย Amritsr

วันนี้อยากกินอาหารอินเดียขึ้นมา แต่เบื่อร้านเดิมๆแล้วอยากหาที่ใหม่ๆบ้าง เลยสุ่มดูจากกูเกิ้ลแมป อ่านชื่อไม่ออก อมฤติ รึเปล่า ใครทราบบอกหน่อย ในคำบรรยายบอกไว้ว่า สุดยอดอาหารอินเดีย รสชาติของมหาราชา ถึงจะคิดว่าโม้ แต่ก็ยังต้องขอมาลองสักทีร้านอยู่ที่สุขุมวิท22 เดินเข้าไปไม่ไกลครับ บรรยากาศทึมๆหน่อย แต่จัดร้านสวยงามดี พนักงานเป็นชาวอินเดียล้วนๆครับ สื่อสารด้วยภาษาปะกิดเท่านั้นพลิกดูมีเมนูแนะนำด้วย keema kulcha ไม่รู้คืออะไรสั่งไปก่อน ผมเลือกเป็น mutton+gravy ครับ ตัวนี้จะเป็นแป้งยัดไส้เนื้อแพะสับแล้วทอด มีน้ำเกรวี่ที่ทำจากเนื้ออะไรสักอย่างมาให้ราดด้วย กินกันในถาดใหญ่ๆนี่ล่ะ ใช้มือน่าจะมัน แต่ผมขอใช้มีดส้อมละกันใจไม่ด้านพอ หลังจากลองกินเข้าไปคำแรก ความรู้สึกก็คือโคตรอร่อยครับ แป้งมันกรอบกรุบกริบมากๆ ส่วนตัวไส้ข้างในมีกลิ่นเครื่องเทศพอเหมาะพอดี เนื้อแพะสับปรุงรสมาอย่างลงตัวไร้กลิ่นสาปใดๆ ความเด็ดคือน้ำเกรวี่ครับ คือกินเปล่าๆว่าอร่อยแล้ว ราดน้ำลงไปยังอร่อยได้อีก ไม่น่าเชื่อว่าจะกินคนเดียวหมดอ่ะครับ แป้งแผ่นเบ้อเร่อ แต่มันอร่อยมากจนต้องกินจนหมดไม่เหลือเลย💖💖💖💖💖Amritsari fish masala แกงปลาแคว้นอมฤติซา ตัวนี้ก็รสชาติดีเลยครับ กลมกล่อมมากๆ ปลาสดไร้ก้าง กลิ่มหอมเนียนๆ หินจนเกลี้ยงชามเลยเช่นกัน❤️❤️❤️❤️มาต่อกับของหวานครับ Rabri คือนมที่นำไปเคี่ยวจนกลายเป็นเหมือนพุดดิ้งครับ ปรุงรสด้วยเครื่องเทศและถั่ว หอมหวานละมุนๆครับ ผมว่าหวานกำลังอร่อยนะ ไม่หวานแหลมแบบอินเดียทั่วไป❤️❤️❤️❤️ปิดท้ายด้วยชา Elaichi adrak chai ครับ หรือ ชาไจใส่ขิงกับคาดาม่อน รสชาติจะมีความเผ็ดร้อนของขิงแฝงอยู่ในความหอมของคาดาม่อน ตัวนี้ก็ทำมาแบบไม่หวานเกินครับ อร่อยกำลังดีเลย❤️❤️❤️❤️ร้านนี้ถือว่าเด็ดจริงไม่โม้ครับ รู้สึกเลยว่านี่ล่ะ รสชาติของมหาราชา ยกให้เป็นอันดับหนึ่งด้านอาหารอินเดียในใจผมเลยครับ ลองสุ่มๆแล้วอร่อยทุกเมนู สำหรับอาหารอินเดียนี่ถือว่าไม่ธรรมดาเลย ต้องมาลองครับ ไม่ลองอย่างอื่นไม่เป็นไร ผมว่า kulcha เขาดีจริง ราคาก็ไม่แพงนะผมว่า ช่วงนี้ลด 25%อีกจบมื้อเขาคงเห็นผมชื่นชมมาก เลยขอให้เขียนรีวิวใน trip advisor ด้วย ผมก็เขียนให้ด้วยความยินดีเลยครับ แถมมาชมในนี้ต่ออีก ใครไปลองได้ความอย่างไร มาแชร์กันนะครับ

การดู 8 ครั้ง1 สัปดาห์

พาไปดื่ม ชาเขียวต้นตำรับจากเกียวโต

มาลองชาเขียวจากเกียวโตบ้างครับ เห็นมีคนรีวิวแล้วว่าดี จะสั่งเซตที่มีขนม แต่หมดครับ ของจากญี่ปุ่นไม่ส่งมาตอนนี้ 55 จริงๆมันเป็นร้านโซเม็งนะMatcha green tea latte อ่ะดีจริงครับ รสชาติเกือบเท่าร้าน peace แต่ยังแพ้อยู่หน่อยๆ❤️❤️❤️💔 ถือว่าโอเคแล้วละครับสำหรับร้านชาเขียว ผมมีอันดับหนึ่งในดวงใจแล้ว ไว้ว่างๆจะมารีวิวกันอีกทีครับ

การดู 16 ครั้ง1 สัปดาห์

พาไปชิม อาหารอียิปต์ ใกล้ bts เพลินจิต

วันนี้ขอพามาลองอาหารอียิปต์กันดูบ้างอะราเบสหมายถึงศิลปะแห่งอาหรับครับ เป็นอาหารอียิปต์-อินเดีย ตอนแรกนั่งนอกร้าน เห็นโล่งดีแต่ในร้านหรูหรามาก เลยย้ายเข้าไปครับวันนี้นั่งกินกันแค่สองโต๊ะ ห่างกันเป็นสิบเมตรเลยของว่างผักดอง เฉยๆครับ ข้ามได้ 💜💜 เริ่มมาชักใจไม่ดีแล้วซี จะรอดไหมอาหาร 555เมนูแรกVine leave with lamb leg ตัวนี้เป็นข้าวปรุงรสห่อด้วยใบองุ่น ทานคู่กับ เนื้อขาแกะอบ ครับ มาในฟลอยด์ร้อนๆ ควันฉุย น่ากินมาก กลิ่นหอมครับ ตัวข้าวห่อใบองุ่นรสชาติใช้ได้ครับหมักเครื่องเทศมาได้ดี เนื้อแกะไม่มีกระดูกไม่มีกลิ่นสาป ไม่เหนียว เป็นส่วนเดียวกับขาหมูแบบเนื้อล้วนๆครับ กินคู่กันแล้วเข้ากันดีเลย ❤️❤️❤️❤️เมนูสอง Musakka จานนี้จะเมดิเตอร์เรเนียนหน่อยๆ ที่กรีกก็มี แต่อันนี้จะทำมาไสตล์ฝั่งตุรกีครับ เป็นมะเขือและผักต่างๆผัดกับเนื้อสับ มีความมันสูงมากจนน่ากลัว รสชาติถือว่าโอเคครับ กินได้ไม่แย่ ควรกินกับแป้งต่างๆ แต่ผมก็เอามากินกับข้าวใบองุ่นละครับ❤️❤️❤️💔ของหวาน สั่งมาสองอย่างเลยBaklava งงมากหน้าตาและรสชาติมันโรตีชัดๆ แต่เขาก็ยืนยันว่าที่แป้งกรอบๆมันคิอไม่ได้ทำสดๆ แต่เขาทำสดๆเลยเป็นโรตีแบบนี้ แต่ก็อภัยนะ มันอร่อย ถึงจะเป็นแค่โรตีที่อร่อยกว่าอาบังเฉยๆ แต่อร่อยก็คือยอม 🧡🧡🧡Oum ali ขนมอาหรับ ซึ่งก็คือ bread pudding นั่นแล ร้านนี้มีทีเด็ดตรงการ presentationแบบเผาไฟอย่างโชติช่วงชัชวาลและรสชาติอร่อยกำลังดีไม่หวานมาก แต่หอมนมเยอะ ขนมปังก็ยุ่ยเปื่อยเป็นพุดดิ้งดีมาก อร่อยครับ ❤️❤️❤️❤️Aniseed tea ชาสมุนไพร ที่รสชาติสมุนไพรมากๆ เหมือนกินยาจีน เขาว่ามีสรรพคุณลดไขมันและน้ำตาลในเลือด ซึ่งต้องการมากจุดนี้ ก็เลยกลั้นใจดื่มจนหมดแล้วสั่งน้ำเปล่ามาแทน 555 💜💜โดยรวมแล้วดีครับ คุยแล้วเขาว่ามีการปรับปรุงรสชาติให้ถูกปากคนไทยมากขึ้นแล้ว สำหรับคนที่อยากลองอาหารแถบเมดิเตอร์เรเนียน ที่นี่ก็น่าสนใจครับ ผมก็คิดว่าจะมาซ้ำได้อยู่

การดู 15 ครั้ง1 สัปดาห์

พาไปลอง อาหารเปรู บนรูฟทอป สุขุมวิท 11

Above eleven ร้านอยู่ที่สุขุมวิท 11 ใกล้ bts นานา บนชั้น 32 โรงแรม fraser suite เป็นร้านอาหารแนว เปรูเวียน-เจแปนนีส ในรูปแบบ rooftop bar ครับ สาเหตุที่มาก็เพราะไปดูสารคดี south america street food แล้วอยากกินอาหารเปรู เลยหาร้านนี้เจอ ดังนั้น วันนี้ข้อมูลแน่นมากครับ เพราะฟังมาจากสารคดีล้วนๆ 55 ร้านนี้เปิดตั้งแต่ 17.00 แนะนำว่าถ้าอยากมีรูปทั้งกลางวัน-กลางคืน + พระอาทิตย์ตก ควรมาสัก 17.30 ครับ- เริ่มด้วย mocktail สักแก้วครับ เนื่องในโอกาสที่ลด50% happy hour ผมสั่ง vergin mojito มาครับ มันคือน้ำมะนาวโซดาผสมใบมินต์สด รสชาติเปรี้ยวนำตามด้วยหวาน ถือว่าดีครับ 3.5/5- ของว่างให้กินเล่นระหว่างรอ เป็นถั่วลิสงทอดเกลือมีพริกเป็นรสชาติแฝง เค็มๆเผ็ด โอเค 3/5- ซุป สั่งเป็น sudado seabass ครับ เป็นซุปแบบโคลัมเบียน ตัวปลาใช้ปลากระพงทอด ปลาสดมาก ทอดมาได้กรอบกำลังดี ซุปเบสเป็นมะเขือเทศ รสชาติคล้ายๆพวกนาโปลิตัน แต่จะกลมกล่อมกว่า 4/5 ครับ- จานปลา สั่ง คลาสสิค ceviche หรือยำปลาดิบสไตล์เปรูครับ เนื่องจากที่เปรูมีคนญี่ปุ่นไปอาศัยอยู่เยอะเลยมีการรับวัฒนธรรมการกินปลาดิบมา ตัวนี้ปลาดิบสดดี เนื้อแน่น ราดด้วยน้ำยำรสเปรี้ยวมะนาว ทานแล้วสดชื่นดี อร่อยครับ 4.5/5- จานเนื้อ สั่ง Anticucho beef heart หรือ หัวใจวัว เสียบไม้ย่าง สไตล์เปรู ตัวนี้เป็นสตรีทฟู๊ดที่ฮิตมากๆที่นั่นครับ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มพริกสามสี เขียวแดงเหลือง เนื้อหัวใจเป็นกล้ามเนื้อล้วนๆไม่มีมันเลย ย่างมาได้สุกกำลังดี เนื้อไม่เหนียว อร่อยกำลังเคี้ยวเลย ลองกินกับน้ำจิ้มแต่ละแบบก็ให้รสชาติที่แตกต่างกันไป ชอบมากครับ เมนูนี้ ห้ามพลาด 5/5- ของหวาน tres leche cake หรือเค้กสามนม เป็นขนมเค้กของแถบอเมริกาใต้ ที่ทำยังไงก็อร่อย ร้านนี้ก็อร่อยมากๆ เช่นกัน ต้องกินทุกอย่างเข้าไปพร้อมๆกัน มันจะหวานอร่อยหอมนมฉ่ำปากมากๆ 4.5/5 หักคะแนนความที่มีขายหลายร้าน 55- วิว รูฟทอป ซันเซ็ต แบงกอกไนท์ ประเมินค่าไม่ได้ 55 สวยดีครับ นั่งมองไม่เบื่อเลยร้านนี้จัดว่าเด็ด ใครอยากลองอาหารเปรูต้องมาครับ ไม่มีร้านอื่น วิวก็สวย บริการก็ดี

การดู 7 ครั้ง1 สัปดาห์

สุดยอดร้านชอคโกแลตจากเบลเยี่ยม

Duc de praslin แปลว่า ขุนนางชอคโกแลตเป็นร้านชอคโกแลตจากเบลเยี่ยมที่มีหลายสาขาจุดเด่นคือ praslin หรือชอคโกแลตชิ้นเล็กๆ ที่มีรสชาติหลากหลายสุดๆ มีหลายสาขา แต่วันนี้เราพามาที่ สาขา RSU tower ครับ- Signature hot chocolate เริ่มที่ชอคโกแลตร้อนดีกว่า เป็นเมนูที่ผมชอบลอง ซึ่งร้านนี้ผมให้เป็นอันดับหนึ่งเลยครับ จากที่เคยกินมา ชอคโกแลตไม่ขมไม่หวานเกินไป มันผสมผสานมาได้อย่างลงตัวครับ ปกติจะเจอแต่พวกที่หวานเกินหรือขมเกิน ชอบมากๆครับ 💖💖💖💖💖Assorted praline chocolate หลากรส จะมีแถมมาให้สองชิ้นกับชอคโกแลตร้อนนะครับ(แบบสุ่ม) ผมเลยเลือกที่อยากลองมาอีกสองชิ้น-Pistachio ชิ้นที่มีจุดเขียวๆ ตัวนี้เป็นชอคนิ่มๆเคลือบไส้ถั่วพิสตาชิโอ้บดครับ รสชาติจะออกแนวนิ่มนวล มีความพิสตาชิโอ้เต็มๆ❤️❤️❤️❤️- Cabo blanco ลูกกลมๆสีขาว ตัวนี้เป็นไวท์ชอคกรอบนอกนุ่มในครับ ข้างในเป็นไวท์ชอคโกแลตนิ่มๆ ก็จะมีความไวท์ชอคเต็มๆเช่นกัน❤️❤️❤️❤️- Lavender เม็ดสีม่วงๆ ตัวนี้หอมลาเวนเดอร์ครับ หอมแบบกำลังดีๆ ไม่ถึงกับเป็นน้ำหอม แต่รู้สึกได้ถึงความลาเวนเดอร์ครับ เหมือนกินดอกลาเวนเดอร์ประมาณนั้น ชอบครับ 💖💖💖💖💖- vanilla caramel สี่เหลี่ยมขาวๆ ด้านนอกเป็นชอคกรอบๆรสวานิลลา ข้างในเป็นคาราเมลเหลวลาวาหวานๆหอมๆ แต่รสมันใกล้ๆกันครับ เลยกลืนๆกันไปหน่อยไม่สุดสักทาง ❤️❤️❤️❤️ร้านนี้ทำให้ผมหายเครียดจากเรื่องโควิดเลยนะเนี่ยชอคโกแลตในเลือดเพิ่มจนรู้สึกจอยฟุลสุดๆแนะนำครับผม เพิ่งเห็นว่ามีสาขาเยอะเลย

การดู 11 ครั้ง1 สัปดาห์

Cocote ร้านมิชลินสุดอร่อยจากฟาร์ม

สวัสดีครับ เป็นรีวิวแรก ของฝากตัวด้วยนะครับตั้งแต่เข้าปีใหม่ รู้สึกอยากไปกินของเด็ดๆบ่อยหน่อยครับ เพราะกลัวว่าจะล็อคดาวน์เต็มที่แล้วไม่ได้กินสำหรับ Cocote เป็นร้านอาหารสไตล์ยุโรปที่ใช้วัตถุดิบชั้นดี ไม่ว่าจะเป็นผักจากโครงการหลวงและเนื้อสัตว์จากประเทศต่างๆ บริหารงานโดย Executive Chef Jeriko Van Der Wolf และ Head Chef Sebastien Segurolaมีโอกาสไปร้านลูกที่เอมควอเทียมาแล้วหลายร้าน วันนี้มาร้านหลักกันบ้างดีกว่า ตั้งใจจะกินขนม แต่ดันมีเมนูถูกใจ เลยต้องสั่งครับของว่างเป็นขนมปังกับชีส อร่อยครับ ขนมปังอุ่นร้อนมาอย่างดี ข้างนอกกรอบข้างในนิ่ม ชีสหอมอร่อยมาก ตอนแรกกะจะกินชิ้นเดียว ไปๆมาๆชีสเหลือเลยกินไปอีกชิ้น เปิดมาก็ถูกใจเลยครับ❤️❤️❤️❤️เมนูที่อยากลอง เพราะเป็นเมนูใหม่ครับ ฟรัวกราส์ราสเบอรี่ เป็นตับห่านบดและซอสราสเบอรี่ ทานคู่กับขนมปังบริออช อร่อยมากๆครับ ขนมปังคือดีครับทั้งนิ่มทั้งหอมแค่กินเปล่าๆก็อร่อยแล้ว พอมาเจอกับฟรัวกราส์เค็มๆมันๆยิ่งเด็ด แล้วพอใส่ซอสราสเบอรี่ที่หวานอมเปรี้ยวเข้าไปอีก รสชาติมันเข้ากันดีสุดๆไปเลยครับ เรียกว่าถ้ามานั่งแล้วตัดสินใจไม่สั่งคงเสียใจแย่แน่ๆ ให้เป็น the best เลยครับ💖💖💖💖💖Paris brest ของหวานดั้งเดิมของฝรั่งเศสครับ เป็นขนมปังนิ่ม choux ประกบไส้ครีมฮาเซลนัท แล้วโรยด้วยฮาเซลนัทอีกที อร่อยมากๆเหมือนกัน ขนมปังกรอบนอกนุ่มใน ส่วนไส้ก็หวานหอมกำลังดี เยี่ยมครับ 💖💖💖💖💖Matcha เห็นว่าอาหารอร่อยดี เลยของลองชาเขียวดูสิจะเป็นยังไง ปรากฎว่าเฉยๆครับ คือใช้ชาเขียวอย่างดีนะชิมออก แต่ถือว่ายังชงไม่ได้ที่แบบร้านญี่ปุ่นที่เป็นต้นตำรับ เลยธรรมดาๆครับ 🧡🧡🧡 คิดว่าคราวหน้า ชิมพวกเครื่องดื่มตะวันตกน่าจะดีกว่าโดยรวมแล้วเยี่ยมไปเลยครับ ชอบมากสมกับที่มีรางวัลการันตีมากมาย บริการก็ดี เชฟมาสอบถามความพอใจด้วยตัวเอง แต่ผมว่าโต๊ะแออัดไปนิดถ้าเดินทางง่ายคงจะมาได้บ่อยๆ แต่ร้านเด็ดๆมักจะไปยากเนาะ

เกี่ยวกับเรา

ช่องทางติดต่อ

©2021 Spoonwalk Allright Reserved.